BÍ QUYẾT CHỌN MÁY BƠM CHO BỂ CÁ, HÒN NON BỘ,…

BÍ QUYẾT CHỌN MÁY BƠM CHO BỂ CÁ, HÒN NON BỘ,…

 

 

De-có-be-ca-canh-phong-thuy-nhieu-tai-loc-va-dep-nhu-y-11

Việc chọn máy bơm nước nào tốt nhất và thích hợp nhất cho hòn non bộ của mình đôi khi quyết định sự thành bại của những sự đầu tư tâm huyết, thời gian và tiền bạc. Một số kinh nghiệm học hỏi đúc kết được từ thực tế và nhiều diễn đàn thảo luận về đề tài này chia sẻ cùng mọi người.

Người sử dụng khi chọn mua máy bơm nước cho hòn non bộ, bể cá…hay mắc phải một trở ngại là chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại máy bơm nước cụ thể (như xuất xứ, giá cả, cách lắp đặt thẩm mỹ và hiệu quả ra sao v.v)

Thật ra, để làm hòn non bộ tiểu cảnh, thiết bị máy bơm nước không phải là vấn đề khó khăn lắm, bạn có thể sử dụng máy bơm nước loại công suất nhỏ, chẳng hạn loại máy bơm dành cho hồ cá có kích thước không quá lớn để không lộ ra ngoài. Thương hiệu máy bơm nước trên thị trường thì  đa dạng, nên chọn máy bơm mới chính hãng, sử máy bơm của châu Á thì rẻ hơn loại có xuất xứ từ Châu Âu.

app

Đối với những công trình non bộ lớn hơn cần những máy bơm nước lớn chúng ta cần phải nghiên cứu lại. Việc làm sao để giấu máy bơm cho thẩm mỹ thì trong lúc thiết kế người ta thường bố trí sao cho hài hòa cảnh quan và đặt máy bơm phía sau non bộ sao cho tầm quan sát người nhìn không thấy máy bơm được.

Hoặc cách hai: Nếu hòn non bộ quá nhỏ máy bơm nước hồ cá quá lớn thì người ta có thể cho máy bơm đặt ở dưới bàn hoặc chân đáy hòn non bộ và dẫn vòi nước lên phía trên.

Để chọn máy bơm nước vừa ý, người ta phải tính toán các thông số sau:

a/ Lưu lượng nước cần dùng cho hòn non bộ (không quá khó)

b/ Chiếu cao của cột nước.

Sau khi có được các thông số như trên bạn mới biết được nên chọn mua loại máy bơm nào. Hòn non bộ đặt trong nhà thì người ta còn chú ý đến loại máy bơm ít tiếng ồn nữa. Các bạn nên chọn máy bơm nước trên nguyên tắc cấu trúc buồng bơm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật ở a và b kể trên để được máy bơm chạy êm, ít tốn điện, bền, rẻ.

Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như máy phun sương, nguồn nước, ý tưởng thiết kế v.v.

xay_hon_nonbodep