Cách phân biệt máy bơm nước chính hãng và hàng giả


          Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng máy bơm nước nổi tiếng thế giới như   Sealand, Pentax, Matra, Ebara, Panasonic… bị làm giả làm nhái rất nhiều. Việc làm này do những người bán hàng muốn kiếm lợi nhuận  cao, không có đạo đức, họ chỉ tìm cách tạo ra lợi nhuận cao nhất mà không quan tâm đến lợi ích của khách hàng.

Nếu khách hàng là những người không am hiểu về chuyên môn và tham giá rẻ thì sẽ rất dễ bị đánh lừa, là nơi để các chủ cửa hàng, cửa tiệm thực hiện hành vi gian dối này. Việc này không những ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây khó khăn cho việc tiếp cận thị trường của các thương hiệu nổi tiếng, theo Chúng tôi được biết thì đã có nhiều hãng nổi tiếng đang rút lui khỏi thị trường Việt Nam vì không thể cạnh tranh nổi với hàng giả. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để phân biệt được hàng thật và hàng giả.

1. Phân biệt qua vỏ hộp

Các dòng bơm chính hãng ở trên vỏ hộp có những đặc điểm riêng, ghi rõ xuất xứ, nhìn rất chắc chắn, có những biểu tượng, biểu trưng riêng của từng hãng mà hàng nhái khó có thể làm được.

Thùng Pentax CM chính hãng                                       Thùng Pentax CM giả

 

2. Phân biệt bằng những chi tiết đúc dập nổi thân máy

Hàng thật thường có những chi tiết đúc dập nổi trên thân máy như  số serial, xuất xứ, tên thương hiệu… còn hàng nhái thì tuyệt đối không có. Họ không thể làm được điều này vì có các cơ quan giám sát thị trường sẽ kiểm tra việc nhập khẩu hàng hóa, kiểm tra nguồn gốc, quốc gia sản xuất.

Logo Pentax Cm được đúc nổi trên thân máy

3. Phân biệt qua tem, nhãn mác

          Đây là việc làm nhái làm giả phổ biến nhất hiện nay để qua mặt khách hàng. Họ chỉ cần làm một động tác rất đơn giản là bóc tem của chính hãng ra, in một tem mới rồi đóng vào máy bơm.

Để không mua phải hàng nhái trong trường hợp này thì các bạn cần lưu ý

– Hàng thật tem mác được in rất rõ nét, được đóng vào bơm bằng máy ép rất chắc chắn chắn, màu sắc tem có sự đặc trưng của từng hãng còn hàng nhái thì không có được điều đó.

– Có thể tham khảo thêm qua mạng Logo chi tiết của các sản phẩm chính hãng để phân biệt được thêm, hoặc liên hệ với Chúng tôi để được hướng dẫn.

4. Phân biệt bằng các chi tiết trên bơm

Các chi tiết trên bơm chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường được như:

– Nút mồi của bơm chính hãng thường chế tạo bằng đồng hoặc các chất liệu cao cấp, có sự ăn khít cao.

– Lớp sơn trên các sản phẩm chính hãng thường rất đều màu sắc sáng, bóng và có màu đặc trưng của từng hãng.

– Kích thước trên các sản phẩm chính hãng thường đúng với Catalogue còn hàng giả thì không chuẩn.

5. Phân biệt qua các thông số kỹ thuật

– Hàng thật thường không bị lệch dòng, cột áp và lưu lượng thường đạt được 80% so với định mức thiết kế của nhà sản xuất. Các bạn có thể phân biệt bằng các thiết bị như đồng hồ vạn năng, đồng hồ đo áp suất,…

– Hàng giả thường bị lệch dòng, không đủ áp, và có mức độ rủi ro về động cơ rất cao.

Liên hệ với cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng hàng hóa và các vấn đề liên quan khi bạn phát hiện ra hàng giả hàng nhái, góp phần xây dựng nền kinh tế phát triển  sâu – rộng…