CÁCH XỬ LÍ KHI MÁY BƠM NƯỚC BỊ CHÁY?

CÁCH XỬ LÍ KHI MÁY BƠM NƯỚC BỊ CHÁY?

         Máy bơm nước là một thiết bị được ứng dụng trong nhiều hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, thủy lợi cũng như công nghiệp. Nhiều trường hợp máy bơm bị cháy, gây không ít phiền toái cho người sử dụng, thời gian sửa chữa cũng ngốn nhiều thời gian.  Vậy tại sao máy bơm nước bị cháy và có cách nào khắc phục sự cố này hay không?

  • Nguyên nhân:

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự cố cháy máy bơm nước. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất.

–       Bị chập điện.

–       Điện áp đưa vào máy bơm nước quá cao, sai mục đích sử dụng.

–       Máy bơm nước hoạt động trong tình trạng không có nước cấp quá lâu nên dẫn đến cháy phớt, khi phớt bị hỏng nước sẽ đi vào khoang motor điện dẫn đến bị cháy máy.

–       Phớt bị hỏng.

–       Máy bơm không tự động ngắt điện do rơ le nhiệt bị hỏng.

–       Máy bơm bị ngập nước.

sua chua may bom nuoc

  • Biện pháp khắc phục

Dựa vào những nguyên nhân trên, chúng ta có thể khắc phục cơ bản tình trạng máy bơm nước bị cháy. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục.

–       Lắp đúng điện áp cho máy bơm.

–       Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp.

–       Thường xuyên kiểm tra phớt xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì phải thay mới phớt.

–       Kiểm tra rơ le nhiệt xem có hoạt động không.

–       Chú ý khi nước ngập ta phải tháo máy bơm ra để tránh tình trạng máy bị vào nước.          Nếu áp dụng những biện pháp trên vẫn không thể khắc phục được sự cố này, quý khách nên tìm những nhân viên kỹ thuật hoặc mang đến các cửa hàng sửa chữa máy bơm nước.