CHỌN MÁY BƠM TĂNG ÁP CHO BÌNH NÓNG LẠNH TRONG GIA ĐÌNH

Trong trường hợp dùng bình nóng lạnh mà  nước cấp vào bình quá yếu. Bạn muốn dùng máy bơm nước vào bình nhưng bạn lại muốn kiểm soát máy bơm chỉ hoạt động khi người dùng lấy nước trong bình nóng lạnh ra, còn những lúc còn lại thì máy bơm dừng không hoạt động, nước tự nhiên chảy vào bình nóng lạnh.

Vậy cần phải giải quyết như thế nào ?

Thứ nhất: Bạn cần nâng độ cao của bể chứa nước. Phương pháp này hơi tốn kém và địa hình nhà bạn sẽ quyết định là có khả thi hay không.

Thứ hai: Mua một máy bơm tăng áp đấu vào đường nước cấp cho bình nóng lạnh, đấu trước bình.
Ưu điểm của phương pháp này là thiết kế của máy bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn, áp lực bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn từ phần công tắc áp suất gắn trên bơm. Lưu lượng lớn, áp suất cao và bạn có thể dùng cho toàn bộ hệ thống nước trong gia đình.

Nhược điểm của phương pháp này là sau một thời gian sử dụng, máy bơm hay chạy chập chờn do van một chiều bị bẩn hay hỏng, cần được bảo dưỡng hay sửa chữa ngay. Công suất của máy bơm thường từ 125 W trở lên, tùy vào số thiết bị đầu ra của gia đình mà các bạn chọn công suất phù hợp nhất.

Máy bơm nước SEP - 251AE(vỏ sắt)

Thứ ba: Mua một máy bơm tăng áp điện tử, tự động dành riêng để tăng áp cho bình nóng lạnh hay máy giặt, vòi sen……
Ưu điểm của phương pháp này là hệ thống nhỏ gọn, ít hỏng hóc, bền, công suất khoảng 90 W, thiết kế của máy bơm cho phép máy  hoạt động tự động hoàn toàn.

Nhược điểm là không điều chỉnh được áp suất nước ra, lưu lượng thấp nên chỉ dùng được cho một bình nóng lạnh hay một máy giặt chứ không sử dụng được cho toàn bộ hệ thống nước nhà bạn; khi hỏng hóc khó sửa chữa hơn một chút.