HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY

Hướng dẫn sử dụng nhanh máy Kenwood TK-3000

 

I.  Vị trí các nút bấm

 1. 1. Nút chuyển kênh ở cạnh Antenna : Dùng nút này để chuyển đến kênh hoặc nhóm kênh mong muốn. Các máy muốn liên lạc với nhau phải đề cùng một kênh
 2. 2. Đèn báo: Khi đang phát thì đèn đỏ, khi đang thu thì đèn xanh, khi phát đèn nháy đỏ thì báo pin yếu.
 3. 3. Nút bật tắt nguồn và điều chỉnh âm lượng: Bật máy và sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để mở Volume, quay ngược chiều kim đồng hồ để tắt máy.
 4. 4. Nút Phát ( PTT ): Nút nằm bên sườn máy, bấm nút này để nói và buông ra để
 5. 5. Giắc cắm SP/MIC: có thể cắm giắc tai nghe hoặc micro phone.bo-dam-tk3000

  II. Cách sử dụng máy bộ đàm Kenwood TK 3000

  • Khi đàm thoại, dùng nút chuyển kênh điều chỉnh các máy cùng về một kênh tần số như CH 1 , CH 2 …CH16. Khi sử dụng máy cần phải gắn Antenna, nếu không sẽ làm hỏng máy.
  • Khi máy báo hết pin mới được sạc tiếp, cắm máy vào củ sạc đèn sẽ báo đỏ, sạc đến khi đèn báo xanh là pin đầy, đề nghị rút ngay pin ra khỏi bộ sạc khi pin đầy .
  • Quý vị chỉ nên sạc Pin khi Pin đã báo yếu (Khi sử dụng máy kêu bíp bíp hoặc nháy đỏ khi phát). Lúc này Quý vị mới nên sạc Pin, sử dụng pin không đúng cách sẽ làm hỏng Pin nhanh chóng, tuyệt đôi không sạc Pin khi máy chưa hết Quý Vị có thể mua thêm 01 Pin dự phòng để sử dụng thêm .

   

  Hướng dẫn sử dụng pin, sạc máy bộ đàm

   

  Các chỉ dẫn này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc cao nhất và duy trì tuổi thọ pin sạc lâu nhất.

  1. Pin mới nên sạc từ 8 đến 16 giờ trước khi sử dụng. Đây là sự khởi động ban đầu và sẽ cho phép khả năng pin dự trữ năng lượng tối đa .
  2. Giữ pin mới và pin đã sử dụng ở nơi có nhiệt độ mát và khô
  3. Những cục pin giữ lâu trong kho nên sạc qua đêm .
  4. Đừng để máy bộ đàm và pin trong bộ sạc khi không sử dụng để sạc. Tiếp tục giữ trong trạng thái sạc sẽ làm pin mau hỏng ( Đừng sử dụng bộ sạc của bạn như ngăn đựng máy bộ đàm) .
  5. Chỉ sạc pin khi cần thiết ( khi báo hết pin ). Đừng đặt pin đã đủ năng lượng vào bộ sạc cho sự tăng thêm năng lượng, bởi vì nó có thể giảm tuổi thọ của
  6. Do điều kiện tuổi thọ và cách sử dụng hữu hiệu của Bạn nên thay thế pin và sạc của mình bằng loại cùng hiệu.

  Nếu sử dụng theo đúng những chỉ dẫn trên sẽ giúp bạn bảo vệ pin sạc hoạt động trong nhiệt độ khắc nghiệt, tăng cường năng lượng và tuổi thọ của pin, đảm bảo hoạt động hoàn hảo cho máy bộ đàm cầm tay. Một cảm giác tin tưởng hoàn hảo.

   

   Lư u ý khi sử d ụng má y:

  @ Không sử dụng máy khi chưa gắn Antena cẩn thận vì điều này có thể gây hỏng máy.

  @ Khi phát, mỗi lần ấn phím PTT không nên quá 50 giây, vì nếu bấm lâu sẽ gây cháy và làm hỏng phần công suất máy.