LÀM GÌ KHI MÁY BƠM TĂNG ÁP ĐÓNG NGẮT LIÊN TỤC

 

Nhiều hộ gia đình có nguồn nước yếu không đủ phục vụ cho sinh hoạt đã dùng đến máy bơm tăng áp. Trong quá trình sử dụng máy bơm tăng áp đóng ngắt và kêu liên tục gây nên trở ngại và khiến năng suất sử dụng máy không được bao nhiêu. Chúng ta cần biết cách khắc phục khi máy bơm tăng áp đóng ngắt và kêu liên tục.

Máy bơm tăng áp đóng ngắt và kêu liên tục có thể do nguồn điện của nhà bạn không ổn định. Lắp đặt máy bơm đúng kĩ thuật là vô cùng quan trọng. Nếu lắp không cần thẩn có thể là nguyên nhân dẫn tới việc máy bị kêu. Đặt máy bơm ở vị trí không hợp lí cũng làm cho máy bị rung khi vận hành.

Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục và xử lí như sau:

– Điều chỉnh lại rơ le của máy bơm nước để nó chịu được áp suất cao hơn.

– Lắp ráp thêm một đường ống hồi nước mục đích để giảm áp suất máy phải chịu.

Nếu đã thử hết hai cách đó mà vẫn gặp phải tình trạng máy bơm tăng áp đóng ngắt và kêu liên tục thì tốt nhất bạn nên nhờ đến các chuyên viên kĩ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao. Nên phát hiện và sửa chữa sớm để tránh hỏng hóc máy nặng hơn.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh các bộ phận của máy, để tránh bụi bám vào máy gây nóng máy và phát tiếng kêu khó chịu.

Một chiếc máy bơm tăng áp cho nhà tắm và các thiết bị khác trong ngôi nhà của bạn vận hành êm ái, không gây tiếng ồn và hiệu quả sử dụng cao là điều mà người tiêu dùng nào cũng mong muốn. Chẳng ai muốn máy bơm tăng áp đóng ngắt và kêu liên tục trong quá trình vận hành như vậy sẽ rất mất thời gian và còn khiến người sử dụng khó chịu. Chọn một chiếc máy bơm tăng áp tốt ngay từ ban đầu cũng là một biện pháp tốt.

 

Máy bơm nước SEP - 251AE(vỏ sắt)