HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THỔI LÁ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THỔI LÁ

 

Tỷ lệ pha trộn:

 

1:40, cứ 1 lít nhớt (dầu) 2 thì của HUSQVARNA cỏ thể pha với 40 lít xăng.

1:14, cứ 1 lít nhớt (dầu) 2 thì như BP, Castrol, … có thể pha với 14 lít xăng.

Lưu ý: Tỷ lệ này có thể giảm xuống 1: 30 (1: 10) nếu trường hợp quý khách hàng sử dụng máy trong trường hợp thời gian hoạt động liên tục, môi trường khắc nghiệt như bụi bẩn nhiều

Pha trộn: Việc pha trộn xăng với nhớt (dầu) phải được thực hiện trong một bình sạch để chứa nhiên liệu.

Phải luôn bắt đầu bằng cách đổ đầy phân nửa lượng xăng cần dùng. Sau đó, thêm toàn bộ lượng nhớt (dầu) 2 thì. Pha trộn (khuấy) hỗn hợp nhiên liệu. Bổ sung lượng xăng còn lại.

Pha trộn (khuấy) kỹ hỗn hợp nhiên liệu trước khi đổ đầy bình nhiên liệu của thiết bị.

Không được pha trộn một lần nhiều hơn lượng nhiên liệu cung cấp cho một tháng sử dụng.

Nếu không sử dụng máy trong một thời gian, bạn nên xả sạch và làm vệ sinh bình nhiên liệu.

 

Chuẩn bị lượng hỗn hợp nhiên liệu:

Lượng xăng pha nhớt cần chạy roda: Trên mỗi máy thổi lá sẽ có bình xăng, thời gian hoàn thành chạy roda máy là 3 bình đầy tương đương 3 ,75 lít. Quý khách hàng lưu ý, trong quá trình chạy roda máy có thể đổ đầy bình, nhưng trong quá trình sử dụng lượng xăng phải được đổ ở mức thấp hơn, 2/3 bình tương đương 0,83 lít.

 

Quá trình chạy roda:

Sau khi động cơ đã được khởi động, quá trình chạy roda đã được bắt đầu. Chế độ ga trong quá trình chạy roda là chế độ ga không tải ga-răng-ti. Tuyệt đối không chạy roda ở chế độ toàn ga (bóp hết ga). Điều này gây tổn hại đến động cơ và các chi tiết máy như bạc, pitson, hay tay biên.

Trong khi chạy roda máy, để tránh tình trạng máy tự động tắt do khí thải và lượng xăng không được đốt hoàn toàn, khoảng chừng 10 – 15 phút chúng ta có thể bóp ga một lần. Quá trình bóp ga không được giữ, mà chỉ bóp nhả bóp nhả để lượng hỗn hợp nhiên liệu chưa đốt được đẩy ra bên ngoài.

Quá trình này cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến hết 3 bình xăng đầy (khoảng từ 5 – 6 giờ đồng hồ) chạy liên tục không nghỉ.

CẢNH BÁO: Trước khi thực hiện công việc này, hãy chắc chắn rằng bình nhiên liệu đã được đong đầy hỗn hợp xăng pha nhớt. Tất cả các bộ phận chi tiết máy phải được lắp ráp hoàn thiện 100%. Đặt máy trên một bề mặt phẳng, và cách khu vực tiếp nhiên liệu là 3 mét. Đảm bảo không có người không được phép đứng trong khu vực làm việc.

Bật công tắc về vị trí mở (ON):

Đây là công tắc đánh lửa, hãy chắc chắn rằng công tắc đang ở vị trí ON trước khi khởi động máy thổi lá. Điều này sẽ giúp việc khởi động máy của bạn một cách nhanh chóng.

Cách khởi động máy khi động cơ nguội lạnh:

 on-1 ·      Động cơ nguội lạnh xảy ra trong các trường hợp: máy mới, lâu ngày không sử dụng, máy để qua đêm hoặc thời gian nghỉ kéo dài.

·      Mở công tắc: gạt cần ga cố định (1) theo chiều mũi tên. Mở khoảng 1/3 ga để việc khởi động động cơ dễ dàng hơn.

 

 

 on-2 ·     Đóng bướm gió: Gạt cần bướm gió (lo gió) theo chiều mũi tên đến (vị trí đóng) điểm cuối cùng thì dừng lại. Cần gạt bướm gió của Husqvarna 350BT được thiết kế nằm sát bên bên hông của bộ lọc gió.

 

 

 on-3 ·     Bơm mồi bằng tay: Dùng ngón tay ấn bơm mồi bằng tay đến khi nào xăng được điền đầy núm bơm thì ngừng. Khoảng 3-6 lần bơm thì xăng được điền đầy. Bơm mồi bằng tay được thiết kế để dễ dàng khởi động hơn trên tất cả các dòng máy Husqvarna.

 

 

 on-4 ·       Khởi động máy: Giữ máy trên mặt đất bằng tay trái. (CHÚ Ý! Không sử dụng chân để giữ). Từ từ kéo tay cầm khởi động ra bằng tay phải cho đến khi bạn cảm thấy có một lực bám chặt và kéo nặng tay, bây giờ hãy giật mạnh và dứt khoát (CHÚ Ý! không được kéo rê và thiếu lực). Không bao giờ quấn dây khởi động xung quanh bàn tay.

·      Lặp lại thao tác khởi động cho đến khi động cơ đã nổ. Hãy gạt bướm gió (le gió) về vị trí ngược lại (vị trí mở)

 

Cách khởi động máy khi động cơ ấm:

Động cơ ấm là động cơ khi đã nổ được một thời gian, lúc này nhiệt độ của động cơ tăng cao. Việc khởi động được dễ dàng hơn so với khởi động động cơ khi nguội lạnh. Việc khởi động động cơ ấm được thực hiện như trường hợp động cơ nguội lạnh, chỉ bỏ qua thao tác đóng bướm gió và bơm mồi bằng tay.

Đến đây chúng ta đã thực hiện thành thạo việc khởi động động cơ máy thổi lá 350BT. Để đảm bảo tuổi thọ máy được kéo dài, tình trạng hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Chúng tôi khuyến cáo: trước khi sử dụng máy, chúng ta nên tiến hành chạy rà (roda) máy trước khi sử dụng. Vì vậy sau khi khởi động được máy, chúng ta chưa thể sử dụng máy mà phải trải qua quá trình roda máy